Luộc rau là lề thói phổ biến của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến ​​thức cần thiết để luộc rau đúng cách, bảo đảm rau giữ được màu xanh tươi và các chất dinh dưỡng cần yếu. Cho phép tôi bộc lộ với bạn năm chỉ dẫn vô giá giúp bạn có thể thưởng thức các món rau luộc ngon và xanh tươi.

1. Để ý thời gian luộc rau
cách luộc rau xanh và ngon


Tùy theo loại rau mà bạn cần luộc thì sẽ có thời kì luộc chín khác nhau. Nhiều chị em hay mắc sai trái là luộc rau quá lâu trên bếp khiến cho rau bị mềm nhũn và sẫm màu.

Muốn giữ rau luộc có màu xanh tươi và giòn ngon thì bạn chỉ nên luộc rau trên bếp tối đa khoảng 7-10 phút. Lưu ý là bạn nên luộc rau ở lửa lớn mới giúp rau giòn và xanh hơn.

2. Dùng nồi lớn để luộc rau
cách luộc rau xanh và ngonKhâu chọn nồi để luộc rau cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, màu sắc của rau sau khi luộc. Để rau luộc tươi xanh, ngon thì bạn nên lựa chọn các loại nồi lớn, chứa được nhiều nước.

Khi nước trong nồi sôi, bạn cho rau vào thoải mái, không chèn rau quá chặt và lượng nước phải nhiều thì rau mới xanh. Nhờ vậy mà rau luộc luôn giòn, ngon và có màu xanh hấp dẫn hơn.


Đọc thêm:

https://hoichoamthuc.net/cach-nau-che-com-hat-sen-thom-ngon-chuan-vi-ha-noi/


3. Cho muối hoặc dầu ăn vào khi thực hiện rau luộc


cách luộc rau xanh và ngon

Thêm một mẹo giúp rau luộc có màu xanh và giữ rau giòn hơn đó là cho thêm một ít muối vào khi luộc rau. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu ăn vào nồi nước trước khi cho rau vào luộc để rau xanh và giữ độ giòn, bóng mượt hơn.

4. Cho rau luộc vào thau nước đá


cách luộc rau xanh và ngon

Phần rau xanh sau khi vừa luộc chín thì bạn nên vớt ngay ra rổ lớn để rau nhanh nguội và ráo nước. Không nên chồng rau lên nhau quá nhiều tránh làm rau bị sẫm màu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho phần rau đã luộc chín này vào ngay thau nước đá để giữ màu xanh tươi và độ giòn cho rau.

5. Mở nắp nồi khi luộc rauViệc mở nắp nồi khi luộc rau sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như các hoá chất có trong rau. Không những thế, mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại lượng magie tự nhiên và chất diệp lục làm cho rau luộc có được màu xanh bắt mắt và quyến rũ.

cách luộc rau xanh và ngon


Chi tiết tại: https://hoichoamthuc.net/bi-mat-5-cach-luoc-rau-giup-rau-luon-xanh-va-ngon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *