Cha mẹ nào cũng mong muốn chọn được cho bé yêu của mình một chiếc gối không chỉ bảo đảm an toàn tối đa mà còn tương trợ tối ưu cho phần đầu và cột sống phong phanh của bé. vô thiên lủng loại gối có sẵn trên thị trường, mỗi loại có thiết kế và chức năng độc đáo, có thể khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, điều bức là phải xác định kiên cố liệu trẻ lọt lòng có cần gối hay không, và nếu có thì trẻ có thể nằm ngủ một cách an toàn ở độ tuổi nào. ngoại giả, hiểu cách lựa chọn gối phù hợp cho con nhỏ của chúng ta là điều tối quan trọng.

Trẻ sơ sinh có cần nằm gối không?

Người lớn khi ngủ không có gối sẽ cảm thấy đau cổ, căng cứng cơ vai gáy và khó chịu vào hôm sau. Chúng ta sẽ nghĩ nếu vậy, gối cho trẻ sơ sinh có giúp bé ngủ ngon hơn hay không?

thực tế, cấu trúc cơ xương của trẻ sơ sinh khác rất nhiều so với người lớn. Ở trẻ lọt lòng và trẻ dưới 4 tuổi (trước khi bé biết đi) thì cột sống của trẻ vẫn thẳng, không cong như người lớn.

Do đó, trẻ thường không cần gối mà vẫn có thể ngủ ngon trên mặt phẳng. Bên cạnh đó, trọng lượng đầu của bé chiếm ¼ cân nặng thân. Với tỷ lệ này, bé không cần được hỗ trợ nâng đầu mà chỉ cần ngả lưng là ngủ ngon ngay.Gối, thú bông hoặc chăn mềm tưởng như giúp bé ngủ ngon lại là nguyên do gây ra cái chết của rất nhiều trẻ sơ sinh. Rất đơn giản, bé bị ngạt thở vì bị kẹt vào các vật dụng này.

Khi nào nên cho trẻ nằm gối?

Bạn sẽ thắc mắc, vậy khi nào thì con có thể nằm gối an toàn và nằm gối giúp trẻ phát triển tốt hơn. Điều này thực tế tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng bé. Bạn có thể tham khảo khuyến nghị từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP):  • Trẻ sơ sinh nên ngủ trong cũi với bề mặt phẳng như nệm cứng và không có thêm gì khác, kể cả chăn, gối.

  • Trước khi trẻ được 1 tuổi, trong cũi chỉ nên có một mình em bé, thế là đủ.

  • Trẻ có thể bắt đầu dùng gối khi bé tập đi và có đủ sức để đổi thay tư thế của mình nếu chẳng may mắc vào gối. thời khắc này thường chao đảo từ 2-4 tuổi tùy theo từng bé.

  • Gối cho trẻ lọt lòng phải nhỏ hơn, cứng hơn, xẹp hơn so với gối của người lớn.
Các loại gối cho trẻ lọt lòng

Có rất nhiều loại gối cho trẻ sơ sinh được quảng cáo với các loại công dụng đa dạng. Khi chọn mua gối cho bé, bạn cần cân nhắc dựa theo nhu cầu thực tại của trẻ. Có thể chia gối cho trẻ lọt lòng thành các loại sau:  • Gối lõm: Là loại gối được thiết kế lõm ở giữa với mục đích giữ cho đầu bé không bị biến dạng khi nằm. Loại gối này cũng hạn chế tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ tại vùng đầu vì thoáng khí.

  • Gối ôm: Các loại gối ôm, thú nhồi bông luôn là món đồ yêu thích của nhiều bé. Gối ôm có thể giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn.

  • Gối chữ U: Gối có dạng chữ U đặt ôm quanh cổ và vai để giúp bé nằm thoải mái. Gối cũng có thể dùng để đỡ khi cho trẻ bú sữa hoặc đặt trong xe đẩy.


Tuy nhiên, như đã khuyến cáo bên trên, đây thực chất là các loại gối cho trẻ nhỏ. Trẻ lọt lòng không cần gối khi ngủ. Điều này là nhằm bảo đảm an toàn cho bé, hạn chế tối đa nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

>>> Có thể bạn quan hoài: https://bikipnuoicon.com/nen-bo-sung-omega-3-hay-dha-cho-be-chuyen-gia-noi-gi/


Thắc mắc: Không dùng gối cho trẻ sơ sinh thì phải làm sao?

Nếu gối cho trẻ sơ sinh là không cấp thiết, vậy làm thế nào để hạn chế các vấn đề như trào ngược, lăn khi ngủ hay tật đầu phẳng ở trẻ? Đây bản tính cũng là lý do nhiều cha mẹ muốn mua các loại gối cho trẻ lọt lòng.

Cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh

Khi trẻ 1 tuổi trở lên, bạn có thể gấp khăn mỏng để làm gối cho bé. Khăn mỏng, thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp thân bé thông thoáng, dễ chịu hơn.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chọn chiếc khăn vải mềm, gấp và đặt dưới đầu bé, đoạn tiếp giáp cổ và sọ. Lưu ý không gấp khăn dày hơn 2cm vì sẽ ảnh hưởng xấu tới cột sống của con.

Nhìn chung, các bác sĩ nhi khoa cũng không cho rằng gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh là cần thiết. Bé hoàn toàn có thể ngủ không gối cho đến khi biết đi.Gối chống trào ngược cho trẻ lọt lòng

Gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là dạng đệm nêm với dốc nghiêng 15 độ. Gối được cho là có thể giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược, nôn trớ ở trẻ sơ sinh.

Tuy vậy, chưa có nghiên cứu Thực tại nào chứng minh cho công dụng này. Trẻ nhỏ trực tính bị ọc sữa nhưng tình trạng này sẽ giảm dần nên bạn không cần quá lo lắng.

Nếu trẻ nôn trớ quá nhiều, có khả năng vấn đề không phải ở phong độ ngủ mà do sức khỏe của bé gặp trục trặc. Lúc này, bạn không cần gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh mà cần đưa bé đi soát sức khỏe.

Cách hạn chế tật đầu phẳng, méo đầu


Bạn có thể luân phiên cho trẻ quay sang phải và sang trái. ngoài ra, trong ngày, khi trẻ thức, bạn có thể cho bé nằm sấp trong ngày. Mỗi lần khoảng 3-5 phút, thực hành 2, 3 lần mỗi ngày. Khi con lớn dần, thời gian trẻ nhỏ nằm sấp có thể tăng theo.

Làm sao nếu trẻ bị lạnh?

Nếu bạn lo âu ngủ trong cũi “trống không” khiến bé bị lạnh, lời khuyên cho bạn là nên mặc quần áo ấm khi ngủ hoặc các loại chăn mền có thể mặc được. Điều quan yếu là tránh nguy cơ có bất kỳ vật dụng nào siết cổ, bịt mũi miệng hoặc khiến bé bị mắc kẹt khi ngủ.Với các thông báo này, hy vọng bạn đã hiểu nên chọn gối cho trẻ lọt lòng như thế nào. Tốt hơn hết bạn chỉ cần học cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh là đủ. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào hoặc có dự định cho trẻ nằm gối, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ chuyên khoa.

>>> Xem thêm tại: https://bikipnuoicon.com/lua-chon-goi-cho-tre-so-sinh-nhu-the-nao-la-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *