Việc chọn quà cho trẻ sơ sinh luôn là vấn đề khiến nhiều người bối rối, đau đầu. Món quà được chọn tặng phải có ý nghĩa và thể hiện được tình cảm. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn gỡ rối và đưa ra lựa chọn hợp lý. Cùng Đồ Bé Gái tham khảo ngay!

1Quà cho trẻ sơ sinh thiết thực – Quần áo sơ sinh

Quần áo sơ sinh là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn nhất. Món quà này vô cùng đáng yêu và dễ thương, chắc chắn sẽ khiến ba mẹ bé thích thú. 

Trên thị trường, quần áo sơ sinh được bày bán rất nhiều, đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn. Mách nhỏ cho bạn là hãy chọn mua đồ theo set. Những set đồ được lên sẵn thế này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

Ngoài ra, khi mua quần áo làm quà tặng cho trẻ sơ sinh, bạn cần chọn mua những bộ đồ có chất liệu hoàn toàn tự nhiên và mềm mại. Vì quần áo là thứ tiếp xúc trực tiếp với làn da trẻ nhỏ, nên những chất liệu này sẽ đảm bảo trẻ không bị dị ứng khi mặc vào. 

Quần áo là lựa chọn hàng đầu làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

Quần áo là lựa chọn hàng đầu làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

2Quà cho trẻ sơ sinh – Túi đựng đồ

Túi đựng đồ trẻ sơ sinh là vật dụng được dùng thường xuyên. Bởi sau sinh tầm 1 tháng, trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể ra ngoài cùng ba mẹ dạo chơi. Do đó, những chiếc túi đựng đồ được thiết kế chuyên biệt cho trẻ sơ sinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ.

Xem ngay:  Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng

Tuy đơn giản, nhưng món quà này lại thể hiện rõ sự quan tâm và tình cảm của người tặng. Hơn nữa, để món quà thêm ý nghĩa, bạn có thể đặt thêu tên của trẻ ngay trên túi. Chắc chắn ba mẹ của trẻ sẽ rất vui với món quà này.

Túi đựng đồ được dùng làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

Túi đựng đồ được dùng làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

3Quà cho trẻ sơ sinh ý nghĩa – Khung ảnh

Khung ảnh là sản phẩm trang trí để lưu giữ những khoảnh khắc đầu đời, đáng yêu của trẻ. Đây không chỉ là món quà có ý nghĩa đối với ba mẹ trẻ mà còn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ sau này, đặc biệt là khi chúng xem lại những kỷ niệm ấu thơ.

Bạn có thể chọn nhiều dạng khung ảnh khác nhau để tặng trẻ. Đó có thể là những khung ảnh thông thường hoặc bộ khung ảnh in dấu chân tay của trẻ.

Khi chọn khung ảnh hay khung tranh, bạn nên chọn những hình ảnh dễ thương cùng với màu sắc phù hợp với tính cách, sở thích của ba mẹ trẻ.

Khung ảnh in dấu tay của trẻ rất dễ thương. Ảnh: iStock

Khung ảnh in dấu tay của trẻ rất dễ thương. Ảnh: iStock

4Quà tặng cho trẻ sơ sinh – Bộ khăn tắm

Khăn tắm là vật dụng vô cùng cần thiết khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Bởi sau khi tắm, mẹ đều dùng khăn để lau hoặc quấn bên ngoài cho trẻ không bị lạnh. Do đó, bạn có thể chọn khăn tắm làm quà cho trẻ sơ sinh.

Khăn tắm cũng được làm thành nhiều set với các kích cỡ khác nhau. Khi mua, bạn cần chọn những chiếc khăn có chất liệu an toàn và mềm mại để không gây dị ứng cũng như làm rát da trẻ.

Khăn tắm là vật dụng cần thiết khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

Khăn tắm là vật dụng cần thiết khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

5Tặng bộ nệm cho trẻ sơ sinh

Món quà này cũng được nhiều người quan tâm lựa chọn để tặng cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh sẽ được ba mẹ trang bị một bộ nệm riêng biệt. Những sản phẩm này được thiết kế dành cho trẻ nên có kích thước phù hợp, chất liệu an toàn và không gây kích ứng hay khó chịu.

Nệm được sản xuất với đa dạng hình dáng và màu sắc. Để làm quà tặng cho trẻ, bạn nên lựa nệm theo tiêu chí an toàn và dễ thương.

Mua nệm để làm quà tặng cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

Mua nệm để làm quà tặng cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

Xem ngay:  12 kiểu nhà phổ biến nhất trên thế giới

6Tặng cho trẻ ghế ăn dặm

Phải đến tháng thứ 6 trẻ mới bước sang giai đoạn ăn dặm, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn ghế ăn dặm làm quà tặng cho trẻ sơ sinh. Ba mẹ trẻ nhận quà sẽ thấy được những tiện lợi mà chiếc ghế này mang lại.

Đây là món quà rất có giá trị. Chắc chắn sẽ giúp ba mẹ trẻ giảm bớt vấn đề tài chính để lo cho trẻ trong giai đoạn này. Hơn nữa, tặng ghế ăn dặm cũng giống như một lời chúc trẻ hay ăn chóng lớn.

Chọn ghế ăn dặm làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

Chọn ghế ăn dặm làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Canva

7Tặng bộ đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi cũng là một trong những món quà cho trẻ sơ sinh ý nghĩa mà bạn nên cân nhắc. Đồ chơi phù hợp sẽ kích thích giác quan và phát triển trí tuệ của trẻ rất tốt.

Ở giai đoạn sơ sinh, trẻ chưa chơi được nhiều nên bạn có thể chọn những set đồ chơi trẻ nôi hay treo giường. Hoặc có thể chọn những món đồ chơi khác như thú bông, lúc lắc và các đồ chơi tương tác để trẻ chơi dần qua từng độ tuổi phát triển. 

Chơi đồ chơi sẽ giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ. Ảnh: Freepik

Đồ chơi giúp phát triển trí tuệ trẻ rất tốt. Ảnh: Freepik

8Tặng xe đẩy làm quà cho trẻ sơ sinh

Xe đẩy là một món quà thiết thực và ý nghĩa. Đây là dụng cụ cực kỳ tiện lợi cho bất cứ gia đình nào có trẻ sơ sinh. Bởi những lúc bận việc không thể bế trẻ trên tay thì ba mẹ có thể để trẻ trên xe đẩy.

Ngoài ra, xe đẩy còn được dùng nhiều lần trong suốt thời gian trẻ lớn lên nên rất thuận tiện. Khi chọn mua xe đẩy làm quà, bạn nên lựa chọn những sản phẩm cứng cáp để đảm bảo an toàn của trẻ.

Tặng xe đẩy làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

Tặng xe đẩy làm quà cho trẻ sơ sinh. Ảnh: iStock

9Đôi lời từ Đồ Bé Gái

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được một món quà cho trẻ sơ sinh hữu ích. Mỗi món quà dành tặng cho trẻ sơ sinh đều mang đến những ý nghĩa khác nhau. Nhưng chắc chắn một điều, ba mẹ và người tặng đều mong muốn gửi gắm một tình cảm to lớn cũng như những điều tuyệt vời nhất luôn đến với trẻ.

Ngọc Thanh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *