Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng đều giúp bảo vệ tia UV cũng như tác hại xấu đến từ môi trường bên ngoài. Nhưng không phải dùng sản phẩm kem chống nắng nào cũng tốt. Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những loại kem chống nắng không nên dùng hoặc ít dùng dưới đây nhé:

Kem dưỡng ẩm chống nắng

Lọt top những loại kem chống nắng không nên dùng, dòng kem chống nắng này vừa có chức năng chống nắng vừa có chức năng dưỡng ẩm. Bản chất của kem dưỡng ẩm là thấm sâu vào trong và nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Trong khi đó, kem chống nắng là mỹ phẩm được chế tạo để tạo một lớp màng bảo vệ da chống lại các tia UV, chứ không có chức năng khôi phục độ ẩm hoặc đưa các thành phần dưỡng chất vào sâu hơn trong da.

Những loại kem chống nắng không nên dùng

Kem chống nắng dưỡng ẩm sẽ làm cho làn da bí bách, gây kích ứng

Khi kết hợp chống nắng và dưỡng ẩm thì dòng sản phẩm này có 2 khả năng trong 1. Tuy nhiên, khi sử dụng kem chống nắng kết hợp này sẽ không tốt cho một số làn da. Để xem trong 2gram kem chống nắng này có thực sự nên dùng không nhé.

Khi thoa sản phẩm kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm da này lên, phải để cho da nghỉ một vài phút, sau đó sẽ thoa tiếp lượng kem chống nắng còn lại để đủ kem chống nắng trên làn da. Sẽ gây ra hiện tượng bết da vì trong kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng ẩm, gây cảm giác dính, bết.

Xem ngay:  Lý do cần "nghỉ giữa trận" trong bóng đá là gì?

Dùng kem chống nắng này trong trường hợp không makeup hay những cô nàng có da thật khô thì có thể dùng được. Còn những làn da khác không nên sử dụng vì độ bết, dính, gây mụn khá cao, dễ bị kích ứng.

Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt cũng được rất nhiều cô nàng ưa chuộng gần đây vì thuận tiện, dễ dùng và dễ mang theo. Kem chống nắng dạng xịt giống như một chai xịt khoáng, có đầu xịt nhỏ liti, nhưng dạng xịt lại chẳng thể biết xác thực được liều lượng kem chống nắng như thế nào.

Những loại kem chống nắng không nên dùng

Kem chống nắng dạng xịt dễ bị bay hơi, không đem đến hiệu quả chống nắng cao

Kem chống nắng dạng xịt dễ bị bay hơi, đọng lại thành giọt nước trên mặt sẽ chảy xuống. Dạng xịt chống nắng không đem lại hiệu quả cao trên làn da. Có thể dùng kem chống nắng dạng xịt trong việc thoa lại kem chống nắng.

Đọc thêm: https://giuginsuckhoeonline.net/huong-dan-lam-banh-su-kem-don-gian-bang-noi-com-dien/

Kem chống nắng có thành phần nâng tone da

Kem chống nắng nâng tone da có chứa thành phần hổ lốn UF giúp lọc tia UVA, UVB hiệu quả, tạo nên lớp màng bảo vệ tự nhiên cho da khỏi tác hại trực tiếp của ánh sáng quạ. Đồng thời có tác dụng giúp nâng tông màu da trở thành sáng hơn và đều màu hơn. Mặt khác, còn có công dụng dùng như kem lót trang điểm.

Những loại kem chống nắng không nên dùng

Kem chống nắng nâng tone da sẽ làm cho lớp makeup dày thêm, gây nhờn rít

phần đông kem chống nắng nâng tone cho mọi loại da tốt đều có khả năng chống thấm nước, chống trôi hoàn hảo sử dụng hiệp cho các hoạt động ngoài trời, dã ngoại.

Những loại kem chống nắng có thành phần nâng tone da rất phổ biến trên thị trường, nhưng việc dùng đủ lượng kem chống nắng trên da sẽ tương trợ làm cho da của bạn quá trắng, lớp kem sẽ dày, lớp makeup sẽ không đẹp, có cảm giác bí bết. Không nên dùng như kem chống nắng, chỉ có thể dùng như 1 kem nâng tone da.

Do đó, với những dòng kem chống nắng 2 trong 1 hay 3 trong 1 bạn không nên dùng làm kem chống nắng, chỉ dùng kem chống nắng cho các bước skincare phụ mà thôi. Đặc biệt khi bạn muốn mua một loại kem chống nắng bảo vệ hiệu quả cho làn da, nên dùng kem chống nắng thuần tuý sẽ giúp bảo vệ làn da hiệu quả hơn.

chỉ dẫn 5 bước dùng kem chống nắng hiệu quả

Thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài

Làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút trước nhất khi xúc tiếp với ánh nắng. nên chi, để kem chống nắng phát huy tác dụng tốt bạn nên sử dụng trước khi ra ngoài từ 15-30 phút.

Những loại kem chống nắng không nên dùng

Hướng dẫn thoa kem chống nắng đúng cách

Dưỡng ẩm trước khi chống nắng

Khi sử dụng kem chống nắng thuần, không có tác dụng dưỡng ẩm bạn nên dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem chống nắng.

sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Theo các chuyên gia, lượng kem chống nắng tốt nhất được dùng là thoa vào những chỗ bạn muốn bảo vệ. Cụ thể như:

  • Thoa kem chống nắng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.
  • Với thân: Bạn có thể dùng lượng kem chống nắng khoảng 3 – 4 đồng xu.

Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà

Theo nghiên cứu, tia UVA trong ánh nắng có thể chiếu qua các lớp cửa, bê tông. vì vậy, ngay cả bạn ở trong nhà hay tài xế, bạn hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ liền tù tù.

Bôi kem chống nắng đúng cách

Lấy một lượng kem phỏng bằng 1 đồng xu ra tay sau đó chấm kem chống nắng thành nhiều điểm trên mặt, dùng tay vỗ đều và nhẹ kết hợp tán đều khắp mặt.

Nên thoa lại kem chống nắng

Kem chống nắng thường nhật hoặc những sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng không được thiết kế dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các hoạt động ra mồ hôi nhiều. Vậy nên, hiệu quả bảo vệ da sẽ biến mất hoặc giảm nếu bạn không thoa lại.

Chi tiết tại: https://giuginsuckhoeonline.net/nhung-loai-kem-chong-nang-khong-tot-cho-da/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *