Vì sao sau hôn nhân chồng lại vô tâm hờ hững khác với khi mới yêu? Cách trị chồng vô tâm như thế nào? Sau đây Đồ Bé Gái sẽ gợi ý cho các chị em 8 cách để làm chồng bớt vô tâm hơn. 

1Vì sao chồng vô tâm?

Bộ não đàn ông khác với phụ nữ, họ có cái nhìn logic, khá tuyến tính, nhìn xa trông rộng nhưng lại thiếu tỉ mỉ và nhạy cảm. Một số biểu hiện bình thường của một người đàn ông thì trong mắt người phụ nữ là rất vô tâm, lâu dần gây nên những tổn thương trong mối quan hệ.

Bước vào cuộc sống lứa đôi, có rất nhiều vấn đề phát sinh chứ không còn thuần khiết như hồi mới yêu. Những khó khăn và nhiều chuyện lặt vặt hàng ngày làm cho cả hai người trở nên stress. Sự né tránh va chạm ở người đàn ông có thể biểu hiện thành sự vô tâm thờ ơ.

Trong khi người phụ nữ có xu hướng gắn bó khi lâu dài thì người đàn ông lại thường thích những gì mới mẻ. Do đó sự quen thuộc quá lâu cũng dẫn đến chán nản và biểu hiện là vô tâm. Vậy đâu là những cách trị chồng vô tâm hiệu quả?

28 Cách trị chồng vô tâm hiệu quả nhất

Phụ nữ nên hoàn thiện bản thân mình hơn

Cách trị chồng vô tâm

Cách trị chồng vô tâm là hoàn thiện bản thân để hiểu rõ lòng mình và người.

Việc hoàn thiện bản thân không phải nhằm mục đích vì chồng mà vì chính bản thân người phụ nữ. Học thêm những thứ mình thích, làm những việc mình yêu thích, thực hành phát triển nội hàm dần dần phụ nữ sẽ trở nên tự tin hơn vào chính mình. Một người tự tin, khiêm tốn, hiểu biết sẽ tỏa ra năng lượng tích cực.

Từ đó bạn sẽ trở thành người làm bệ đỡ cho người chồng mỗi khi họ stress. Việc trở thành người bạn, người tri kỷ của chồng về mặt tâm lý là rất quan trọng. Sự kết nối về mặt tinh thần khiến cả hai gần gũi hơn. 

Cách trị chồng vô tâm hiệu quả nhất đó là bạn trở về soi sáng chính mình, quan tâm chính mình, khi bạn thực sự kết nối được bên trong, hiểu bản thân, bạn sẽ hiểu nguyên nhân gốc rễ thật sự dẫn đến sự vô tâm của chồng bạn. Từ đó mới có giải pháp phù hợp.

Phụ nữ nên chăm chút cho bản thân hơn

Việc chăm sóc cho bản thân trở nên khỏe khoắn và xinh đẹp hơn cũng là một cách phát triển bản thân và qua đó thu hút chồng mình. Nhiều người phụ nữ nghĩ ở nhà thì mặc thế nào cũng được, nhưng dù sao cũng nên gọn gàng và xinh đẹp. Bởi vì như thế sẽ làm chị em thêm tự tin.

Cách trị chồng vô tâm, ngoài thay đổi ngoại hình, chị em cũng có thể thay đổi cách trang trí nhà cửa, tổ chức một số bữa tiệc, quà tặng, cùng đi du lịch hoặc tận hưởng ngày nghỉ trọn vẹn cùng nhau để hâm nóng tình cảm.

Chồng vô tâm phải làm sao

Du lịch cùng nhau là một cách hâm nóng tình cảm.

Xem ngay:  Thừa sắt khi mang thai có sao không? Các loại thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung

Phụ nữ cần độc lập hơn

Độc lập ở đây có thể hiểu là độc lập tài chính, độc lập cảm xúc và độc lập tinh thần. Những người phụ nữ có tâm lý phụ thuộc sẽ luôn lo sợ bị bỏ rơi và suy nghĩ quá nhiều từ đó dẫn đến các hành động kiểm soát bạn đời của mình.

Người đàn ông hay bất kỳ ai cũng đều không thích sự gò bó, tù túng, kiểm soát. Vô tâm lúc này là một phản ứng tự vệ.

Vì vậy, để tạo sự thỏa mái cho cả hai người trong hôn nhân, chị em hãy độc lập về mọi mặt trước, từ đó chị em sẽ có tự tin hơn vào chính mình. Năng lượng vui vẻ tự tin độc lập của bạn sẽ ảnh hưởng đến người chồng một cách tích cực.

Ngoài ra lúc này người chồng sẽ phải chạy theo để giữ bạn vì bạn tỏa sáng quá. Đó cũng là một cách trị chồng vô tâm hiệu quả. 

Tuyệt chiêu “Gậy ông đập lưng ông”

Đàn ông nhiều khi không ý thức được chính họ đã vô tâm như thế nào cho đến khi nếm trải chính những điều họ đã thể hiện. Người vợ có thể đã trao đổi thẳng thắn, chỉ ra điểm sai nhưng người chồng vẫn không chịu nhìn nhận. Vậy thì lúc này chị em hãy thử đối xử với chồng vô tâm như chính cách chồng đang đối xử với mình. 

Việc thấy một tấm gương phản chiếu sẽ khuấy động cảm xúc của họ, khiến họ nhìn nhận lại cách cư xử hơn. Cách trị chồng vô tâm hiệu quả chính là cho họ thấy trước đây họ đã được đối xử tốt đến thế nào.

Một số người vợ thấy chồng vô tâm lại còn ra sức chiều chuộng hy sinh. Điều này chỉ khiến chồng càng chìm đắm trong sự tự mãn, coi thường công sức của vợ hơn mà thôi.

Biết cương nhu đúng thời điểm

Việc cương nhu đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Khi người chồng đang nóng hay bảo thủ ý kiến bản thân thì chị em đừng cương lại để tránh cãi nhau. Những lúc đang trong khoảng không gian tình cảm, chị em nên dùng sự nhẹ nhàng chia sẻ cùng chồng những điều còn chưa hài lòng. 

Lời nói cứng rắn chỉ nên dùng khi anh chồng đã chịu tỏ thái độ lắng nghe. Nhưng cứng rắn chứ không phải là chì chiết. Chị em cũng cần rõ ràng và logic, những lý lẽ phù hợp sẽ khiến chồng hiểu ra và thay đổi. Dân gian ta cũng từng nói phụ nữ như nước, uyển chuyển mềm mại là cách trị chồng vô tâm hiệu quả. 

Không so sánh chồng

Việc bị so sánh với người khác luôn khiến con người bực bội và chán ghét. Dù chị em có tức giận đến mức nào cũng không nên so sánh chồng với người khác. Đàn ông là sinh vật sĩ diện và có cái tôi cao. Việc so sánh có thể khiến họ tỏ thái độ bất cần và vô tâm hơn.

Có một số người chồng rất hay quên ngày kỷ niệm. Chị em có thể nhắc khéo, hoặc cài đặt sẵn thông báo thời gian trong điện thoại của chồng, chứ đừng so sánh chồng nhà người ta thế này thế kia, sẽ phản tác dụng đấy. Cách trị chồng vô tâm là bớt so sánh và cằn nhằn, đừng để người chồng cảm thấy bạn xấu tính.

Nói chuyện thẳng thắn

Người đàn ông không quá nhạy trong việc đoán ý người khác nhất là đoán ý phụ nữ. Vì vậy, thay vì vòng vo bóng gió, gây thêm những hiểu lầm không cần thiết, chị em có thể chọn cách nói thẳng với chồng cảm nhận của mình. 

Xem ngay:  Lisa - Leon phản ứng trái ngược khi nhận quà sinh nhật: Chị thích thú, em khóc òa

Chị em cần chia sẻ thẳng thắn nhu cầu và nguyện vọng, góp ý cho chồng cách làm nào sẽ khiến chị em vui vẻ hạnh phúc. Các anh chồng sẽ cảm thấy dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn đấy. Đó cũng là cách trị chồng vô tâm trở nên có tâm hơn. Chị em cần lựa chọn thời điểm thích hợp để góp ý sẽ hiệu quả hơn.

Chị em đừng ngại nhờ vả chồng, hãy cứ nói ra hết những yêu cầu của mình, đừng chờ chàng tự biết mà hành động, đôi khi đàn ông không để ý tiểu tiết nên không rõ chị em cần gì đâu. Chị em muốn gì thì cứ ngọt ngào mà thẳng thắn nhé. 

Ví dụ chồng không làm việc nhà thì thẳng thắn nhờ vả, kiểu “anh giúp em lau nhà nhé, em đang rửa chén.” Những người chồng hiểu chuyện sẽ không từ chối lời đề nghị của vợ.

Khi tìm hiểu nhau chị em nên thể hiện mình chân thật và có một số chuyện nên phân công rõ ràng ngay từ đầu, để tránh chọn phải những người đàn ông gia trưởng xem vợ như osin. Nghĩa là cách trị chồng vô tâm là ngay từ đầu chị em tỉnh táo chọn những người có tâm, có tầm. 

Chồng vô tâm

Lựa chọn thời điểm thích hợp để thẳng thắn trò chuyện là cách trị chồng vô tâm

Cho chồng thời gian

Mỗi người trong đời đều có những khoảng lặng, có một số thời điểm chồng trở nên thờ ơ không quan tâm đến bạn vì đang stress hoặc gặp phải một số vấn đề gì đó không chia sẻ được. Chị em hãy cho chồng chút thời gian để cân bằng. 

3Mẫu phụ nữ chồng không thể vô tâm

Bản tính vô tâm của đàn ông có thể xuất phát từ chính chị em. Bởi vì chị em vô tâm, bỏ bê chính mình. Khi đó người đàn ông có thể cảm thấy người vợ của mình nhàm chán, thiếu sức hấp dẫn, hay phụ thuộc vào chồng,… dần dần trở nên lạnh nhạt và vô tâm hơn.

Vì vậy, người phụ nữ cần tạo cho mình những sức hút riêng, làm chồng luôn thu hút và mê mẩn. Khi đó anh ấy không thể vô tâm với vợ được.

Cách trị chồng vô tâm đầu tiên là bạn phải biết yêu thương chính mình trước. Một người phụ nữ điềm đạm, hiểu rõ chính mình, có sự nghiệp ổn định, độc lập tài chính, có phong cách sống, biết yêu thương bản thân và mạnh mẽ trong cuộc sống sẽ thu hút được người bạn đời cũng cùng tần số đó.

Một người phụ nữ có thế giới nội tâm phong phú, có lý tưởng sống và tình yêu cuộc sống sẽ luôn hấp dẫn. Một người phụ nữ không lệ thuộc vào người đàn ông, toát ra được khí chất thu hút, hấp dẫn, tự tin. Các anh chồng sẽ phải lo ngây ngấy chạy theo giữ vợ, đó là cách trị chồng vô tâm.

4Đôi lời từ Đồ Bé Gái

Hy vọng với những gợi ý về cách trị chồng vô tâm trên đây có thể góp cho chị em một số ý tưởng để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Trước khi trách móc và khó chịu với người khác, chúng ta hãy nhìn nhận lại mình, mình có những cách nào để cải thiện mối quan hệ và trao đổi thẳng thắn với người bạn đời. 

Tình yêu mơ mộng sẽ có thăng và trầm, nhưng tình bạn đời là dựa trên nền tảng thẳng thắn chia sẻ để trở thành tri kỷ. Cách trị chồng vô tâm là gắn kết như tri kỷ. Chúc các bạn xây dựng và giữ gìn được mối quan hệ tốt đẹp.

Quỳnh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Trúc Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *