Câu chuyện chàng trai đưa di ảnh ba mẹ đi du lịch khắp nước Nhật khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi nước mắt.

Mới đây, trên nhóm “YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family)”, một chàng trai đã gửi gắm bức tâm thư đến ba mẹ đã mất của mình, thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

roi-nuoc-mat-truoc-cau-chuyen-dua-ba-me-di-khap-nuoc-nhat

Anh Đức Nhân luôn mang theo di ảnh ba mẹ bên mình

Chàng trai đó tên là Lê Đức Nhân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhân chia sẻ, bản thân muốn được cùng ba mẹ đi du lịch nhiều nơi nhưng không may ba mẹ của anh đều đã qua đời từ rất sớm. Thế là Nhân nảy ra ý tưởng sẽ thực hiện cuộc hành trình “Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?”, đưa di ảnh ba mẹ đi cùng trong những chuyến đi của mình. Được biết đến nay, Đức Nhân đã cùng ba má đi hết 47 tỉnh thành ở nước Nhật và anh dự định sẽ gia tăng con số này thêm nhiều nữa.

roi-nuoc-mat-truoc-cau-chuyen-dua-ba-me

Đến nay cả gia đình đã đi được 47 tỉnh trong nước Nhật

Ngay sau khi bức tâm thư của Đức Nhân được chia sẻ đã có nhiều bình luận đồng cảm với câu chuyện xúc động của chàng trai trẻ. Bạn Nguyễn Thu Trang tâm sự: “Bài viết của anh tình cảm lắm anh ạ, đọc bài tưởng như em đang được nghe lời thủ thỉ của anh với ba, với mẹ, và hơn hết là đây là lời của một người con đã trưởng thành thật sự. Anh không chỉ lớn từ tình yêu vô bờ của cha, của mẹ mà còn phải tập mạnh mẽ từ những nỗi đau trong quá khứ. Em chẳng biết nói gì ngoài sự ngưỡng mộ anh!”.

roi-nuoc-mat-truoc-cau-chuyen

Tâm thư của anh Đức Nhân khiến cư dân mạng rơi nước mắt

Nguyên văn bức thư Đức Nhân gửi đến ba mẹ đã khuất của mình:

“NẾU MỘT NGÀY NÀO ĐÓ KHÔNG THẤY MÁ ĐƯỢC NỮA…

Má nè, Út hỏi nhỏ Má cái này nghen. Hổng biết ở trên đó có lễ hay gì hông hen. Ở dưới này mấy hôm trước là 20/10 đó ạ, hổng biết trên đó có ngày này hông, rồi hổng biết là Má có được tặng quà hông hen. Tính ra là từ nhỏ tới giờ Út chưa có tặng quà gì cho Má hết trơn hết trọi, Út tệ quá phải hông Má. Nói chớ thấy người ta khoe tặng này tặng kia Út cũng muốn được gặp Má, muốn được làm gì đó tặng cho Má lắm, mà Má ở xa Út quá, tận trên trời xanh kia lận, hổng biết là Má có buồn Út hông nữa. Nhưng mà Má biết hông, Út lại vừa đưa Má với Ba đi du lịch đó. Chu, lần này Út đưa Má đến cái nơi phải nói là đẹp dữ lắm luôn Má nghen. Út vẫn luôn mang di ảnh Má và Ba đi khắp thế gian khi có thời gian đấy ạ. Tính ra là Út đưa Má đi hết nước Nhật rồi còn gì. Có người bảo Út là sao cứ mang mãi nỗi đau bên mình, nhưng đối với Út đó là hạnh phúc Má à. Út biết những kí ức đau thương năm ấy nhắc lại sẽ đau lắm nhưng dù là những kí ức nhỏ nhoi Út vẫn muốn giữ chặt trong tim mình, vì khoảnh khắc được ở bên cạnh Ba Má là điều hạnh phúc nhất với Út.
 
Má biết hông, trên một chặng đường dài cô đơn đầy cô độc, có những lúc Út tưởng như đã gục ngã nhưng đến hôm nay Út vẫn đứng vững trên đôi chân của mình vì Út biết rằng đâu đó Má vẫn luôn bên cạnh Út, động viên Út dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, phải hông Má hen.
 
À, vừa rồi Út về Việt Nam chơi, mọi người nhắc về Má nhiều lắm đấy ạ. Mấy Chú, mấy Cô bảo Út là: “Nhìn tô canh là nhớ tới Má mầy, cứ cúng giỗ cái gì mà cực là Má mầy dành làm hết trơn hết trọi”. Má thấy hông, mười mấy gần hai mươi năm rồi mà có ai quên Má đâu ạ. Mà nói chớ giờ Út cũng giống Má lắm, đi làm thấy cái gì cực cực là Út cũng làm hết, vậy nên Má biết hông, sắp tới Út được xem xét để lên vị trí trưởng phòng đó. Má thấy Út của Má víp bờ rồ ghê hông.
 
Má biết hông, Út còn nhớ cái khoảng thời gian Má với Ba đi xa, nhiều người bảo là: “ Ba Má nó chết cả rồi, hông biết sau này cuộc sống nó sẽ ra sao nữa “. Nhưng mà Má thấy đó, giờ Út đã trưởng thành rồi đây nè, đã tự lo được cho bản thân, còn có công việc ổn định ở nước ngoài nữa chớ. Vậy nên ở trên đó Má cũng đừng có lo gì hết nghen.
 
Thiệt ra thì có những lúc Út cũng buồn lắm lận. Nhưng mà y như Má lúc còn sống, Út hay cười dữ lắm, nhiều lúc Út cười hông phải vì Út vui nhưng Út biết rằng người thân, những người quan tâm và yêu thương Út nhìn thấy nụ cười của Út, ít ra sẽ thấy yên lòng hơn Má à. Cuộc đời Út nhiều lắm những biến cố, thăng trầm nhưng không vì thế mà Út sống buông thả, Út vẫn luôn sống tích cực, sống có lí tưởng đấy Má à.
 
Út đã từng hứa với Má lúc Út còn nhỏ là lớn lên sẽ làm hoạ sĩ. Giờ Út không phải là hoạ sĩ vẽ tranh nhưng sẽ là hoạ sĩ vẽ nên cuộc đời của Út và còn cả cuộc đời của những mãnh đời giống Út nữa. Vậy nên, Lê Đức Nhân, sau này dù có thành công hay không thì nhất định Út sẽ thành nhân. Và Út tin rằng đây là điều mà Má luôn mong ở Út đúng không ạ. Út sẽ sống thật tốt và thật ý nghĩa để là món quà đặc biệt nhất gửi đến Má, người phụ nữ luôn mãi trong trái tim con.
 
Út hông biết trên đó thế nào, cuộc sống hiện tại của Má ra sao. Nhưng Út mong là Má sẽ luôn bình yên và những lúc nhớ Má Út sẽ ngước mặt lên trời rồi nở một nụ cười thật tươi để Má thấy rằng Út của Má vẫn sống tốt, vẫn luôn thương và nhớ Má rất nhiều, Má à.
 
Còn bạn, điều tuyệt vời nhất bạn dành cho người phụ nữ đặc biệt của mình là gì ạ?”
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *