Có được một công việc suôn sẻ và theo ý mình là điều mà ai cũng mong muốn. Bạn đã bao giờ nghĩ mình thực sự phù hợp với công việc như thế nào chưa? Hãy chọn một biểu tượng theo trực giác, để khám phá bạn phù hợp với ngành nghề như thế nào trong bài trắc nghiệm sau đây nhé!

Trắc nghiệm vui: Đâu là công việc phù hợp với bạn?

1. Kinh doanh riêng/ nhân vật công chúng

Lựa chọn đầu tiên tiết lộ bạn có khả năng thu hút, trở thành trung tâm của sự chú ý và trở nên nổi bật là điều bạn cần. Bạn là người dám nghĩ, dám làm và không thuộc tuýp yêu thích sự ổn định hay gắn bó lâu dài với một nơi. Những thay đổi, phát triển là yếu tố sống còn đối với bạn – đó không chỉ là sự thay đổi ở bản thân bạn mà còn ở môi trường sống và làm việc. Bạn lạc quan và tự quyết cho cuộc đời của mình. Chính vì vậy bạn phù hợp với công việc kinh doanh riêng hoặc làm nhân vật của công chúng.

2. Thám tử, luật sư, bác sĩ

Nếu trực giác mách bảo bạn lựa chọn biểu tượng số hai, điều này tiết lộ bạn có khả năng quan sát thiên bẩm. Đây là đặc điểm phân biệt bạn với với hầu hết mọi người và cũng là ưu điểm của bạn. Mọi tình huống khó khăn đều được bạn giải quyết gần như độc lập nhờ vào những suy nghĩ nhanh nhạy và linh hoạt, khéo léo của mình.

Xem ngay:  Soi tướng hoa tay để dự đoán về tương lai cực kỳ thú vị

Bạn thích quan sát mọi người, phân tích hành động và động cơ của họ, dự đoán các bước tiếp theo. Đối với công việc, bạn thường kết hợp một cách tiếp cận hợp lý và sáng tạo nên ngay cả nhiệm vụ khó khăn nhất cũng sẽ được bạn thực hiện một cách khéo léo đến cùng. Từ những đặc điểm trên cho thấy bạn phù hợp với vai trò thám tử, luật sư hoặc bác sĩ.

3. Công việc phù hợp với bạn: Doanh nhân, quản lý nhân sự

Lựa chọn này tiết lộ rằng sự tháo vát và khả năng đạt được mọi thứ bạn muốn từ cuộc sống là điểm mạnh của bạn. Bạn là người sống theo nguyên tắc. Đối với bạn, việc đi đến cùng của sự việc là điều bình thường và hợp lý đối với bạn.

Ngoài ra bạn có khả năng quản lý con người bẩm sinh. Điều này mở ra tất cả các cơ hội liên quan đến yếu tố con người cho bạn. Có thể nói, nghề nghiệp phù hợp nhất cho bạn đó là doanh nhân hoặc một nhà quản lý nhân sự.

4. Công việc liên quan thể thao

Nếu bạn thấy yêu thích biểu tượng thứ tư, điều này tiết lộ bạn giàu năng lượng, luôn tươi vui nhưng đôi khi khá nóng tính và “hung dữ”. Bạn cũng cảm thấy “bứt rứt” khi phải ngồi yên một chỗ.

Võ thuật chuyên nghiệp, thể thao năng động và thậm chí là thể thao mạo hiểm là cách sử dụng tốt nhất cơ thể linh hoạt và khoẻ mạnh của bạn cũng như là cách tuyệt vời để bạn giải toả những bức xúc của bản thân.

Xem ngay:  Trắc nghiệm: Đám cưới trong mơ sẽ tiết lộ về ngôn ngữ yêu của bạn

5. Giáo viên, người dẫn đường

Lựa chọn này cho thấy dường như bạn luôn cảm thấy mình trẻ trung, điều đó có nghĩa là bạn thích được làm việc với những người trẻ như học sinh và sinh viên. Mọi người, già hay trẻ, đều yêu quý bạn – vì tính cách tươi sáng, nhẹ nhàng, vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ và có trách nhiệm của bạn. Bạn luôn cố gắng kiên nhẫn để hiểu và giúp mọi người giải quyết vấn đề. Với tính cách thiên bẩm này, bạn phù hợp để trở thành giáo viên hoặc người hướng dẫn.

6. Công việc phù hợp với bạn: Kế toán, nhà kinh tế/phân tích tài chính

Nếu trực giác của bạn dừng lại ở lựa chọn cuối cùng, điều này tiết lộ sự tỉ mỉ, kỹ năng phân tích xuất sắc là khả năng thiên bẩm của bạn và đây cũng là những đặc điểm mà tất cả các nhà tài chính/kinh tế/kế toán thành công cần có. Bạn luôn có thể nhận được một lời đề nghị tuyệt vời từ bất kỳ công ty nào bạn thích, nhưng hãy nghĩ xem đã đến lúc bạn theo đuổi thế mạnh thực sự của mình chưa?

Để thực sự tận hưởng cuộc sống, không nhất thiết phải thay đổi công việc hiện tại một cách triệt để – đôi khi bạn chỉ cần xem xét lại quan điểm của mình, tìm một sở thích mới theo ý thích của bạn, rồi thời gian sẽ trả lời tất cả.

<!–

footer-sapo-pc

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

–>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *